Tháng 10/2018, TP. Hà Nội khởi công Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32 có tổng chiều dài 5,6km với tổng mức đầu tư hơn 1.423 tỷ đồng. Thành phố sẽ ứng trước ngân sách, ngân sách huyện có trách nhiệm hoàn trả. Thời gian hoàn thành dự án là năm 2021.

Tuyến đường vành đai 3,5 đoạn qua địa bàn huyện Hoài Đức có điểm đầu tiếp giáp nút giao với Đại lộ Thăng Long

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32 là dự án hạ tầng quan trọng, kết nối phía Bắc và Nam sông Hồng, tạo vành đai phía Tây Hà Nội.

Tiến độ đường vành đai 3.5 năm 2020 đoạn giao với quốc lộ 32

Tuyến đường có chiều dài 5,6km, tốc độ thiết kế 80 km/h, quy mô mặt cắt ngang 60m, tổng mức đầu tư hơn 1.423tỷ đồng. Theo ghi nhận của chúng tôi, Tiến độ đường vành đai 3 – 5 năm 2020 đang rất tốt, toàn bộ dự án đã hoàn thành giải phóng mặt bằng, đang được gấp rút thi công.

Đây là trục đô thị cấp đặc biệt, kết nối các huyện ngoại thành phía tây Thủ đô Hà Nội như: Phúc Thọ, Đan Phượng, Hà Đông, Thanh Trì với 6 làn xe cơ giới, 2 làn hỗn hợp.

Đường vành đai 3 – 5 qua xã di trạch

Cuối tuyến giao với đường 32 đoạn qua cổng chào huyện Hoài Đức, đi qua các xã An Khánh, Vân Canh, Di Trạch, Kim Chung.

Vành đai 3,5 khi hoàn thiện sẽ giúp kết nối khu đô thị mới trên địa bàn, hoàn thiện hạ tầng khung và cũng là tuyến quan trọng phát triển đô thị phía đông đường Vành đai 4.

Đường 3 – 5 Đoạn Lê Trọng Tấn đã hoàn thành

Tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 6 có chiều dài khoảng 6,7km đã được đưa vào hoạt động từ lâu, đi qua địa bàn huyện Hoài Đức và quận Hà Đông. Điểm đầu tuyến giao với Đại lộ Thăng Long, điểm cuối tuyến giao với Quốc lộ 6.

Trong đó, tuyến được biết đến nhiều nhất là đường Lê Trọng Tấn (Hà Đông) – đoạn từ đường trục phía Nam đến đường 32 – đoạn đường này đã hiện hữu nhưng cũng chỉ là 1 phần của vành đai 3.5.

Đoạn này sẽ kết nối với đường Lê Trọng tấn qua nút giao 3 tầng qua đại lộ Thăng Long

Theo quy hoạch Hà Nội đã được thủ tướng phê duyệt thì đường vành đai 3.5 là tuyến kết nối giữa bắc sông Hồng và nam sông Hồng. Đi qua nhiều quận, huyện: huyện Thanh Trì, quận Hà Đông, huyện Hoài Đức, quận Bắc Từ Liêm, huyện Mê Linh…

Nhiều dự án bất động sản được hưởng lợi khi tuyến đường vành đai 3.5 này hoàn thành. Kể đến như Khu đô thị An Lạc Green Symphony, KĐT Splendora Bắc An Khánh, Dự án Vườn Cam Vinapol, Khu đô thị Kim Chung Di Trạch…

0978764669
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon